Bánh flan phô mai thơm béo

Flan là món tráng miệng yêu thích của mọi gia đình nhờ vị thơm béo, tan nơi đầu lưỡi. Đã vậy còn thêm phô mai vào vị càng tuyệt hơn.

 Nguyên liệu
  • 1 chén đường cát
  • 5 quả trứng gà
  • 120gr cream cheese để mềm ở nhiệt độ phòng
  • 370ml sữa tươi
  • 300ml sữa đặc có đường
  • 1 muỗng cà phê vani
 Cách làm


  • Làm nóng lò nướng ở 180 độ C. Cho đường vào nồi, đun lửa vừa, khuấy đều đến khi đường tan chảy và chuyển màu cánh gián. Tắt bếp, trút caramel ra từng khuôn.

  • Cho trứng, kem phô mai, sữa tươi, sữa đặc và vani vào thố, dùng phới trộn đều, nhẹ tay để hỗn hợp không tạo bọt. Sau đó lược hỗn hợp qua rây.
  • Đổ hỗn hợp flan phô mai vào 3/4 khuôn, sau đó cho vào khay nướng có rót nước.
  • Sau đó cho khay vào lò nướng từ 45 phút đến 1 giờ cho đến khi flan đông.
  • Lấy flan phô mai ra để nguội hẳn rồi cho vào tủ lạnh để mát vài giờ ăn sẽ ngon hơn.
Chúc bạn thành công với hướng dẫn cách làm bánh flan phô mai tại nha

Không có nhận xét nào:

Bánh táo Pháp

Món bánh táo kiểu Pháp truyền thống vừa ngon lại dễ làm. Trong thực đơn của hầu hết các nhà hàng ở Pháp từ bình dân cho đến sang trọng. ...