Bồ Đào Nha có bánh này nổi tiếng.
MAMA làm bánh này ngon.
Nhiều người thường gọi nó là tart trứng Hong Kong, và dễ bị nhầm tưởng rằng Hong Kong là cái nôi sinh ra nó. Thực tế không phải vậy.
MAMA làm bánh này ngon.
Nhiều người thường gọi nó là tart trứng Hong Kong, và dễ bị nhầm tưởng rằng Hong Kong là cái nôi sinh ra nó. Thực tế không phải vậy.
Thời gian trước khi còn lang thang trên những trang blogger bánh trái, tôi đọc được rằng xuất phát điểm của chiếc bánh này chính xác là từ Bồ Đào Nha, những tiệm bánh ở Lisbonne, thủ đô của Bồ Đào Nha hiện giờ vẫn gọi nó bằng cái tên chẳng mấy người để ý :”Pastel de Natas” hay còn gọi là bánh Mãng cầu. Và từ hồi Macao trở thành thuộc địa của Bồ Đào Nha, chiếc bánh mới đươc du nhập vào với cái tên Tarte trứng, ngon đến mức lan rộng đến hầu khắp các nước Châu Á.
Hmm, lần đầu tiên ăn nó cách đây 2 năm, đến giờ tôi vẫn nhớ như in mình đã nhìn chằm chặp nó như thế nào, tự hỏi vì sao trong 1 quán ăn nhanh như KFC chứ không phải 1 tiệm bánh nào nổi tiếng, lại có chiếc bánh có khả năng làm bùng nổ vị giác của mình như thế ! Vỏ bánh truyền thống là bột ngàn lớp giòn rụm, nhân kem trứng ngọt nhẹ, béo ngậy cùng với chút bột nhục đậu khấu rắc lên mặt bánh trước khi nướng, sự kết hợp ấy biến chúng thành những chiếc bánh thơm lựng, mướt mịn và ngon tuyệt! Bạn không thể ăn 1 chiếc mà rồi dừng lại được đâu.

Tôi từng thử những chiếc tart trứng không-được-truyền-thống-lắ m của Tous les Jours và thấy khá ngon, tuy không xuất sắc được bằng MAMA , nhưng tôi vẫn muốn thử thêm ở 1 số nơi khác nữa. Sáng nay trời mưa mà, nghĩ mà thèm vài ba cái tart trứng ấm nóng…
Bạn có gợi ý gì không? Còn ở đâu nữa bán tart trứng ngon nhỉ ?
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét