Món bánh táo kiểu Pháp truyền thống vừa ngon lại dễ làm. Trong thực đơn của hầu hết các nhà hàng ở Pháp từ bình dân cho đến sang trọng.
Nguyên liệu
- 110g Bột mỳ đa dụng
- 3/4 muỗng cà-phê Baking powder
- 1/4 Muối
- 4 quả Táo gọt vỏ, bỏ lõi, cắt khối vuông 2cm
- 2 quả Trứng gà
- 110g Đường trắng
- 3 muỗng súp Rượu Dark Rhum
- 1/2 muỗng cà-phê Va-ni extract
- 115g Bơ nhạt đun chảy, để nguội

Cách làm
- Bật lò ở nhiệt độ 180 độ C/ 350 độ F. Khuôn bôi bơ để chống dính và lót giấy nướng bánh ở đáy khuôn.
- Rây chung bột mỳ, baking powder và muối vào âu, để riêng.
- Trong một âu khác, dùng máy đánh trứng ở tốc độ trung bình cho đến khi trứng nổi bọt thì từ từ cho đường vào và tiếp tục đánh cho đến khi trứng nhạt màu.
- Cho va-ni và rượu rhum vào, đánh cho quyện đều.
- Trộn một nửa hỗn hợp bột đã rây mịn vào hỗn hợp trứng, sau đó cho tiếp 1 nửa lượng bơ chảy vào, đánh ở tốc độ thấp hoặc dùng phới cầm tay/spatula trộn cho vừa nhuyễn. Tiếp tục cho nốt một nửa lượng bột và bơ còn lại vào, đánh cho quyện đều.
- Trộn táo đã cắt miếng nhỏ vào hỗn hợp bột ở trên cho đến khi bột phủ đều các miếng táo.
- Đổ hỗn hợp vào khuôn đã chuẩn bị, dàn bột phẳng mặt. Đặt khay nướng ở vị trí giữa lò và nướng trong khoảng 40-45 ph cho đến khi mặt bánh vàng nâu. Có thể thử bằng cách xiên que tăm vào nếu rút ra tăm sạch là bánh đã chín.
- Lấy bánh ra khỏi lò, để nguội bớt khoảng 10 phút rồi lấy bánh ra khỏi khuôn và để nguội hẳn.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét